เมื่อวานอีนี่เพิ่งไปดูธอร์ 2 (Thor The Dark World) มาค่ะ จะว่าไงดี....ฟินค่ะ จบละ // โดนโบก
 
คือ...ไปดูพวกหนังยอดมนุษย์เนี่ยมันไม่ได้มีอยู่ในหัวสมองเลยนะ ตอนแรกที่ดูก็ดูเรื่อง The Avengers ที่เอาหลายๆ คนมารวมๆ กัน ณ ตอนนั้นก็ฟินกับลุงสตาร์คและหลงรักแกแบบหัวปักหัวปำเข้าซะแล้ว 555 ก็เริ่มไปหาเรื่องอื่นมาดู แล้วคุณแฟนดันอยากดูThorภาค2 เลยต้องไปหาภาคแรกมาดู แล้วเมื่อวานก็เลยไปดูภาค2กันค่ะ
 
เนื้อเรื่องจะต่อจากภาคแรกหลังจากสะพานไบฟรอสต์ถูกทำลายลง เจนกับธอร์เลยไม่ได้เจอกันแต่เจนก็พยายามหาทางที่จะได้พบกับธอร์ เลยไปเจอเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเข้าที่กรุงลอนดอน // ไม่แน่ใจว่าเจ๊แกย้ายบ้านรึยังไง
 
ส่วนทางด้านแอสการ์ดก็ต้องเจอสงครามกับอาณาจักรทั้ง9 แต่เฮียแแกก้ชิลล์ๆ ปราบได้โดยไม่ต้องยืมมือป๊ะป๋าโอดิน
 
ส่วนโลกินั้นก็ถูกตัดสินโทษให้อยู่ในคุกใต้ดิน...ตามระเบียบ
 
ทางด้านตัวร้าย คราวนี้ตัวร้ายคือดาร์คเอลฟ์ โดยมีผู้นำคือมาเลคิทธ์ และ...ตามหลักสูตรหนังซุปเปอร์ฮีโร่...มันต้องมาทำลายล้าง ไม่ก็แก้แค้น วนอยู่แค่นี้แหละ...รอพระเอกมาปราบตามฟอร์ม โดยมาเลคิทธ์ได้ออกตามหาอาวุธที่เคยเกือบได้ใช้เมื่อหลายพันปีก่อนที่จะถูกราชาบอร์ ปู่ของเฮียธอร์แกกำราบราบคาบต้องหนีไป เพื่อที่จะเปลี่ยนโลกและจักรวาลให้ตกอยู่ในความมืดมิด และแล้ว....ผู้ที่ค้นพบสิ่งนั้นก็คือ....!! // งดสปอยจ้า
 
พูดถึงด้านเนื้อเรื่อง หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ก็จะเดินตามแนวเดิมแค่เปลี่ยนตัวละคร เปลี่ยนเรื่อง หรือเอามผสมกัน ธอร์ถูกนำมาดัดแปลงโดยมาร์เวล จากตำนานให้กลายเป็นอะไรที่จับต้องได้ เป็นรูปธรรมมากขึ้น ชอบคำพูดของโอดินที่บอกว่า พวกเราไม่ใช่เทพ // แล้วโลกิก็ขัดขึ้นมาว่าอายุตั้งห้าพันปี มีเกิด แก่ เจ็บและตาย...มันบ่งบอกได้ว่าพวกเขาก็มีความรู้สึกอะไรเหมือนมนุษย์โลก แต่ดูๆ อาวุธที่ใช้เหมือนมนุษย์ต่างดาวมากกว่าอ่ะ ยิงมุกกันกระจาย แอคชั่นสุดดี ระเบิดภูเขา เผากระท่อมเลยทีเดียวและยังปูเรื่องของภาคต่อไว้ให้คนดูอีกด้วย // มีใครนั่งจนจบเอ็นเครดิต 2 อันมั้ย อิอิ
 
ฉาก...อลังการมาก ภาคนี้เราจะได้เห็นวังของโอดินด้วย คือ...สวยเว่อ การแต่งกายเหมือนเทพนิยาย // นี่อีนี่ดูหนังแอคชั่นใช่มั้ยเนี่ย ฉากต่อสู้ดุเดือดดี ทำให้เราอินไปกับหนัง ฉากโรแมนติก็ทำให้อีนี่รู้สึกว่า...อืม...ธอร์กับเจนเค้ารักกันมากจริงๆ
 
ตัวละคร...ด้วยความที่ไม่เคยติดตามการ์ตูนแนวนี้ ไม่รู้ว่าต้นฉบับของมาร์เวลเป็นยังไง แต่ตัวละครดูเหมาะเจาะลงตัว สีหน้าและอารมณ์ที่นักแสดงสื่อให้อีนี่เห็น...มันใช่เลย แต่จะบอกว่าอีนี่หลงใหลกับตัวละครที่ชื่อ แฟรนดัล มากๆ ก็ไม่รู้ทำไม..เค้าเป็นเหมือนนักแสดงสมทบนะ แต่เค้าก็โดดเด่นมากๆ ตอนดูภาคแรกนี่ไม่ได้สนใจเลย เพราะโผล่มาแวบๆ แต่ภาคนี้เป็นตัวละครที่เพิ่มความสำคัญขึ้นมามากเลยทีเดียว ส่วนอีกคนที่ชอบก็คือหม่าม๊าฟริกการ์ ชีสวยมากๆ
 
พอเป็นแบบนี้แล้วก็ชักอยากจะดูภาคต่อเร็วๆ ชอบที่มาร์เวลเอาตัวละครจากหลายๆ เรื่องมาใส่อยู่ในอีกเรื่อง แล้วไม่มีความขัดกันด้วย แล้วพบกันใหม่นะจ๊ะ แฟรนดัล(ที่รัก...กร๊ากกกกก)
 

Comment

Comment:

Tweet